Tại sao nên sử dụng màng PE trong cuộc sống?

  • 0

Tại sao nên sử dụng màng PE trong cuộc sống?

Tags :

Category : TIN TỨC

Màng PE được sản xuất bằng cách đun nóng chảy các hạt nhựa PE nguyên bản tại một nhiệt độ thích hợp, sau đó cho vào khuôn ép và làm nguội. Loại màng nilon này không chỉ bọc hàng hóa, mà còn thường được sử dụng để bọc thực phẩm. Mặc dù được sử dụng nhiều, nhưng vì sao loại màng này lại được ưa chuộng và liệumàng PE có gây hại cho sức khỏe khôngthì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Màng PE bảo quản thực phẩm an toàn hơn

Loại màng này trong suốt, không mùi, không dẫn điện, dẫn nhiệt, có độ bền và độ co giãn tốt, không thấm dầu mỡ cũng như ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Đó là lý do màng PE được sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Thực phẩm sẽ tránh được ruồi muỗi, bụi bẩn.

Ngoài công dụng bảo quản thực phẩm, màng PE còn rất hữu ích khi sử dụng để quấn pallet hàng hóa. Nhờ vào tính năng bám dính tốt, màng PE giúp cố định hàng hóa tốt hơn, tránh rơi, đổ, thuận tiện trong việc xếp dỡ hàng hóa.

Do màng PE không phản ứng với các môi trường kiềm, axit, nước… nên hàng hóa được bọc bằng màng PE không bị han gỉ, bong tróc .

Việc sử dụng màng PE rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng màng bọc quấn quanh thực phẩm hay hàng hóa cần bảo quản.

Việc sử dụng màng PE có gây hại cho sức khỏe không?

Về cơ bản màng PE không chứa các thành phần phụ gia gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu bạn sử dụng màng PE không đúng cách, nhất là trong bảo quản thực phẩm, sẽ vẫn gây nên một số tác hại không tốt cho sức khỏe. Vì thế hãy lưu ý một số vấn đề sau nhé:

Tuyệt đối không sử dụng màng bọc thực phẩm PE cho vào lò vi sóng

Nhiều người có thói quen hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng và không chú ý tới việc gỡ bỏ màng bọc thực phẩm bên ngoài, cứ hâm nóng thực phẩm trong lò cùng với màng bọc. Một số người còn thấy rằng khi hâm nóng thức ăn cùng màng bọc sẽ giúp thực ăn không bị khô. Việc này vô cùng có hại vì khi ở nhiệt độ cao, một số thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị nóng chảy và trở thành những chất gây hại cho sức khỏe, thậm chí là gây ung thư.

Không sử dụng màng bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ hay có môi trường kiềm, axit

Nếu bạn bọc thực phẩm bằng màng bọc khi thực phẩm còn nóng, có nhiệt độ cao hoặc chứa nhiều dầu mỡ hoặc có môi trường kiềm, axit cũng có thể khiến một số thành phần hóa học trong màng bọc trở nên có hại và dễ dàng thâm nhập vào thực phẩm, thậm chí là ảnh hưởng tới nội tiết.

Không bọc màng bọc quát sát thực phẩm

Tốt nhất bạn nên để thực phẩm ở những hộp đựng có thành cao rồi mới tiến hành sử dụng màng bọc bảo quản. Việc này sẽ giúp thực phẩm tránh bị thôi nhiễm và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Không sử dụng màng bọc thực phẩm khi màng lên nấm, mốc

Nếu bảo quản màng PE ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến màng bọc biến chất, tạo ra độc tố có hại sức khỏe. Việc bảo quản thực phẩm bằng màng bọc kém chất lượng sẽ chỉ dẫn tới hậu quả không tốt cho sức khỏe của bạn mà thôi.

Nói cách khác, màng PE là sản phẩm rất hữu ích cho cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong chế biến bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng màng PE có gây hại cho sức khỏe không lại phụ thuộc vào chính hiểu biết và ý thức sử dụng của mỗi người.


Leave a Reply

02838774250