Những nguyên tắc vàng khi bọc thực phẩm bằng màng co

  • 0

Những nguyên tắc vàng khi bọc thực phẩm bằng màng co

Nếu bạn đang sử dụng màng bọc thực phẩm cho các thực phẩm ăn hàng ngày, Vạn Phú Bình khuyên bạn phải tuân thủ  theo các nguyên tắc sau nếu không muốn cả gia đình mắc bệnh.

1. Cần bọc thực phẩm đã sơ chế bằng màng pe 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm: màng pe, màng pvc, màng nhôm (giấy bạc)… Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn cần phải bọc thực phẩm đã sơ chế bằng màng pe, còn đối với màng pvc chỉ nên bọc thực phẩm chưa sơ chế.

Bảo quản thực phẩm bằng màng PE

Bảo quản thực phẩm bằng màng PE

Nguyên nhân là vì màng pe  bọc thực phẩm làm từ hạt Polyethylene không chứa chất độc hại, được chứng nhận an toàn thực phẩm và cấp phép sử dụng. Màng pvc làm từ nhựa Polivinyclorua – rất cứng và dòn, nên khi sản xuất phải cho thêm chất phụ gia làm dẻo… tạo ra những chất độc hại như DEHA. Loại chất độc này rất dễ bị thôi nhiễm ra sản phẩm khi tiếp xúc trực tiếp, ở trong môi trường có nhiệt độ cao, hoặc axit/kiềm. Nếu ăn phải thực phẩm bị nhiễm độc sẽ dẫn đến rối loại nội tiết tố trong cơ thể. Nguy hiểm hơn nó có thể gây ra tình trạng phát triển sớm và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

2. Dùng màng bọc đúng cách và hiệu quả

– Không được bọc sát màng bọc với thực phẩm vào thực phẩm, phương pháp tốt nhất là bạn nên để cách xa thực phẩm với màng khoảng 2cm, bằng cách để thức ăn vào trong hộp cao, hoặc bát để tránh sự tiếp xúc giữa thức ăn và màng. Vì khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chất độc có trong màng sẽ thôi nhiễm ra thức ăn, gây hại cho sức khỏe của bạn

– Không nên bọc thức ăn chín, đồ chiên xào, có dầu mỡ, axit, kiềm hoặc đồ ăn nóng, vì như vậy các chất hóa học trong màng bọc có thể bị biến đổi, tạo ra chất độc hại với cơ thể. Chỉ nên dùng màng bọc thực phẩm cho các thức ăn chưa qua chế biến, hoặc mới sơ chế.

– Không dùng màng bọc thực phẩm thông thường cho lò vi sóng, chỉ được dùng loại chuyên dụng cho lò vi sóng.

3. Chỉ dùng loại màng bọc đảm bảo, uy tín 

Không dùng loại màng bọc thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, không có chứng nhận của cơ quan y tế. Chỉ nên dùng sản phẩm của nhãn hàng uy tín, có nguồn gố rõ ràng, thành phẩn không chứa chất độc, được kiểm duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Những màng bọc có mùi hơi, bị mốc, hoặc bị sun, sần sùi, màu sắc lạ, hoặc đã để lâu… thì không nên dùng. Tốt nhất là chọn loại màng pe trong, mịn, dai, dễ bóc tách, ít dính tay, đốt dễ cháy và không có mùi khó chịu. 

Ngoài ra, bạn nên bảo quản màng ở nhiệt độ thông thường, không được quá cao hoặc quá thấp vì có thể làm biến đổi chất trong màng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Vạn Phú Bình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về màng co để sử dụng sao cho an toàn với sức khỏe của gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

Các bạn đón đọc các bài viết khác của Vạn Phú Bình tại: https://inmangco.com.vn/category/tin-tuc/


Leave a Reply