Nên sử dụng màng bảo vệ trong những trường hợp nào?

  • 0

Nên sử dụng màng bảo vệ trong những trường hợp nào?

Category : TIN TỨC

Màng bảo vệ là một trong những sản phẩm quen thuộc trong đời sống mỗi chúng ta hiện nay. Người ta có thể sử dụng màng bọc này trong nhiều trường hợp khác nhau để giúp cho công việc thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy nên sử dụng màng bảo vệ trong những trường hợp nào? Có nên lạm dụng nó hay không? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn tất cả thông tin chi tiết về vấn đề này.

Có mấy loại màng bảo vệ ?

Trên thực tế hiện nay có 2 loại màng được sử dụng để bảo vệ bất kỳ hàng hoá nào là màng PE và màng PET. Màng PE được làm từ chất liệu nhựa Polyethylene (PE), được chia thành 3 loại là màng Polyethylene mật độ cao, mật độ trung bình và mật độ thấp. Ưu điểm lớn nhất của loại màng này là bảo vệ sản phẩm trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ.

Có 2 loại màng bọc được sử dụng nhiều nhất hiện nay là màng PE và màng PET

Màng bảo vệ PET hay còn được gọi là màng polyester nhiệt độ cao. Nó có tính chất vật lý tuyệt vời, tính chất hoá học và độ ổn định cao thích hợp để làm vật liệu nhiếp ảnh, phim công nghiệp, trang trí bao bì và nhiều ứng dụng khác. Một trong những ưu điểm nổi bật của màng PET là khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường. Vì vậy trong nhiều trường hợp, người ta còn sử dụng màng PET thành phim bảo vệ, phím điện thoại.

Nên sử dụng màng bảo vệ trong những trường hợp nào ?

Có rất nhiều trường hợp chúng ta nên sử dụng màng bảo vệ nhằm đảm bảo độ tiện lợi cũng như nhiều công việc khác trong cuộc sống như sau:

Sử dụng màng PE để bọc thực phẩm

Một trong những công dụng lớn nhất của các loại màng được sử dụng bảo vệ chính là bọc thực phẩm. Với khả năng kết dính và có thể loại bỏ màng bọc một cách dễ dàng nên người ta thường sử dụng để bảo quản thực phẩm khi để trong tủ lạnh.

Sử dụng màng bọc thực phẩm giúp bảo vệ đồ ăn tươi ngon hơn và ngăn ngừa mùi thức ăn

Những đĩa thức ăn còn thừa tiếp tục cho ngày mai sử dụng hay những đồ ăn gây ám mùi đều nên dùng màng bọc thực phẩm. Không những vậy, việc sử dụng các loại màng bọc còn giúp giữ cho hoa quả hay rau, củ tươi ngon hơn rất nhiều. Đồng thời việc sử dụng màng bọc thực phẩm còn tiện lợi hơn khi mang đồ ăn đi xa.

Bảo vệ hàng hóa

Nếu bạn có chú ý thì trong các nhà máy hay công xưởng khi vận chuyển hàng hoá đi, người ta thường sẽ sử dụng một màng bọc trắng trong để giữ cho hàng hoá không bị xô lệch. Đây chính là lợi ích của việc sử dụng màng bảo vệ.

Bên cạnh đó, trong sản xuất, lắp ráp người ta cũng sử dụng rất nhiều loại màng này. Các thiết bị máy, chi tiết máy cần được bảo vệ sẽ sử dụng màng nhựa này quấn xung quanh.

Sử dụng màng bọc để giữ hàng hoá không bị xô dịch hay trầy xước trong quá trình vận chuyển

Mặt khác các bạn có thể sử dụng màng bảo vệ để chống trầy xước hàng hoá. Đối với các mặt hàng nhập khẩu hay hàng dễ bị trầy xước làm giảm giá trị các bạn nên sử dụng màng bọc để đảm bảo an toàn. Đồng thời, sử dụng màng bọc còn giúp cho hàng hoá không bị xê dịch, giữ nguyên hiện trạng trong quá trình di chuyển.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết nên sử dụng màng bọc bảo vệ trong những trường hợp nào rồi chứ


Leave a Reply

02838774250