Màng bảo vệ và những công dụng hay của nó

  • 0

Màng bảo vệ và những công dụng hay của nó

Màng bảo vệ thực phẩm hay các đồ gia dụng không còn quá xa lạ trên thị trường hiện nay. Bên cạnh chức năng bọc đồ ăn, sản phẩm này còn có những công dụng ít ai ngờ tới. Để biết màng bảo vệ có những công dụng đặc biệt nào nữa thì hãy xem qua bài viết này nhé.

Giữ chuối được tươi lâu hơn

Màng bảo vệ có chức năng rất tốt trong việc bảo quản chuối được tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần dùng màng bọc vào phần cuống. Chuối vẫn sẽ giữ được độ tươi như khi mới mua.

Giữ hoa tươi lâu hơn

Ngoài giữ chuối được tươi thì màng bọc thực phẩm giữ hoa được tươi lâu hơn. Bạn tiến hành quấn thân hoa trong mảnh vải đã thấm nước rồi dùng màng bảo vệ bọc kín lại. Nhờ vậy mà hoa sẽ lâu héo, giữ được màu sắc đến kho được cắm vào nước.

Bảo vệ hàng hóa

Ngoài ra màng bảo vệ được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy hay các công xưởng để vận chuyển hàng hóa. Người ta sẽ dùng các màng bọc trắng để giữ cho hàng hóa cố định. Đây chính là công dụng chính của sản phẩm màng bảo vệ.

Bên cạnh đó, trong sản xuất, lắp ráp người ta cũng sử dụng rất nhiều loại màng này. Các thiết bị máy, chi tiết máy cần được bảo vệ sẽ sử dụng màng nhựa này quấn bảo về xunh quanh

Trong lắp ráp, màng bảo vệ được sử dụng vô cùng phổ biến. Những máy móc hay các vật liệu cần lắp ráp thì người ta thường sử dụng những màng bọc kích thước lớn để quấn xung quanh.

Ở một khía cạnh khác, bạn có thể sử dụng màng bọc để chống trầy xước hàng hóa. Đối với những hàng dễ bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ thì nên sử dụng màng bảo vệ sẽ an toàn hơn, giữ nguyên hiện trạng của sản phẩm.

Giữ bàn phím, điều khiển từ xa không bị bám bụi

Điều khiển tivi, hay bàn phím là những thiết bị rất dễ bám bụi. Ngoài ra cũng rất khó để lau chùi. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng. Bạn tiến hành dán một lớp màng bọc lên những thiết bị. Sau một thời gian bạn bóc ra, chúng sẽ vẫn còn mới và không bị bám bụi.                      

Hạn chế dầu ăn bám vào bếp khi nấu ăn

Thông thường để bảo vệ nhà bếp tránh khỏi dầu mỡ, các bà nội trợ thường lựa chọn giấy bạc. Tuy nhiên chúng khá đắt tiền. Giờ đây bạn chỉ cần dùng màng bọc  bao xung quanh bếp là không cần phải lo dầu mỡ văng khắp nơi. Sau khi kết thúc quá trình nấu ăn thì bạn chỉ cần bóc lớp màng đó ra mà không cần phải vệ sinh lại.

Ngăn không cho dung dịch tràn ra khỏi chai, lọ

Những chai lọ như dầu gội, sữa tắm thường sẽ có dấu hiệu rỉ ra ngoài nếu không may bị nghiêng ngả trong vali khi đi du lịch hoặc công tác. Để khắc phục bạn chỉ cần đặt những miếng bọc trên miệng lọ sau đó đậy kín nắp lọ là xong.

Khắc phục khe cửa sổ có gió lùa

Những khe nứt trên cửa sổ vào mùa đông sẽ tăng thêm sự lạnh giá. Bạn không biết phải khắc phục như thế nào. Với màng bọc bạn chỉ nhét vào những khe nứt đó là có thể an tâm rồi.

Lau dọn tủ thức ăn sẽ dễ dàng hơn

Tủ lạnh, tủ bếp thường xuyên đặt rất nhiều đồ ăn. Tuy nhiên bạn không phải là một người quá rảnh rang lúc nào cũng có thể dọn dẹp. Vậy thì đặt một lớp màng bọc lên các giá đỡ trong tủ. Khi dọn dẹp bạn không cần phải lau chùi quá nhiều mà chỉ cần bóc nhẹ những màng bọc đó ra là xong.

Trên đây là những chia sẻ về một số công dụng đặc biệt của màng bọc. Hy vọng với bài viết này của Vạn Phú Bình bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng màng bảo vệ hữu ích hơn.


Leave a Reply

02838774250