Hướng dẫn cách chọn màng bọc thực phẩm PE an toàn

  • 0

Hướng dẫn cách chọn màng bọc thực phẩm PE an toàn

Category : TIN TỨC

Một trong những cách giúp bảo quản thực phẩm không bị mùi và tiện lợi nhất đó chính là màng bọc thực phẩm. Chắc hẳn màng PE là từ quen thuộc được nhiều biết đến và lựa chọn. Vậy bạn đã biết đúng về màng PE và cách chọn màng bọc thực phẩm PE an toànvà hiệu quả chưa? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây ngay nhé.

1.Màng PE là gì?

Màng PE hay còn được gọi với tên tiếng anh là PE Stretch film hay màng chít, màng co đều được. Nó thực chất là loại nhựa nhiệt dẻo được cấu tạo chuỗi các liên kết Hydro no và nhóm etylen. Màng PE có thể dùng để bọc thực phẩm, hàng hóa hay đồ vật tránh khỏi tác nhân gây hại bên ngoài.

2.Cách chọn màng bọc thực phẩm PE an toàn

Bên cạnh màng PE thì ta hay nhầm lẫn với chất liệu PVC. Về hình thức thì chúng khá giống nhau nhưng chất lượng lại khác. Chất liệu PVC sử dụng không được khuyên dùng trong thời gian lâu dài và thường kém vệ sinh, an toàn hơn.

Dựa vào màu sắc

Tiêu chí chọn này dựa vào tính chất vật lý của màng PE. Như đã tìm hiểu thì bạn sẽ thấy nhà sản xuất công bố màng PE sẽ có màu trắng trong suốt, không màu và không có mùi. Màng không dẫn điện, dẫn nhiệt, khả năng co dãn tốt (300%), chống thấm dầu mỡ/nước và ngăn không khí hiệu quả.

Chính vì thế khi lựa chọn bạn cũng cần căn cứ vào những điều này. Chúng ta không nên chọn loại màng bọc thực phẩm đã có màu ngả vàng vì màu hơi vàng đó sẽ là nhựa PVC gây hại cho sức khỏe khi tiếp xúc. Độ co dãn của màng PE tốt hơn PVC, các bạn có thể thử kéo để kiểm tra chính xác.

Dựa vào độ ma sát với tay

Màng PE có độ kết dính khi tiếp xúc với da tay cực thấp và ngược lại hoàn toàn với màng PVC. Để có thể kiểm tra được thì không có cách nào khác là bạn phải chạm vào tay trực tiếp để cảm nhận. Ngoài ra, khi đốt thì màng bọc thực phẩm PE rất dễ cháy, có ngọn lửa màu vàng và xuất hiện hiện tượng giọt dầu nhỏ giọt. Bạn sẽ thấy một điều nữa là giọt dầu có mùi khá giống với mùi nến.

Trong khi đó thì màng bọc PVC khó bắt lửa, khi cháy thì tạo ra ngọn lửa màu xanh và có phần hơi đen. Đặc biệt, thay vì mùi nến dễ chịu như màng PE thì màng PVC lại có mùi khét khó chịu. Tất cả những đặc điểm này đều có thể giúp bạn chọn được màng PE chính xác.

3.Lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm PE

Chọn được màng PE chất lượng thôi chưa đủ mà bạn cần phải có cách dùng phù hợp và chính xác. Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải biết:

  • Không nên bọc màng PE khi thực phẩm còn đang nóng thì màng bọc sẽ làm mất vitamin ở thực phẩm.
  • Không nên bọc màng quá sát với thực phẩm.
  • Không bọc màng PE quá 6 giờ, nó sẽ khiến thực phẩm bị ảnh hưởng.
  • Không nên bọc quá nhiều lớp màng PE, nó sẽ khiến độ tươi ngon của thực phẩm bị giảm và thậm chí là gây hại.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về màng PE, cách chọn màng bọc PE và một vài lưu ý nhỏ khi dùng. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi dùng đồ đúng cách bảo vệ chính sức khỏe của mình nhé.


Leave a Reply

02838774250